ưu điểm của sơ đồ công nghệ xử lý bụi nhà máy xi măng

Bụi đất, than khi vào phổi gây kích thích cơ học sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên bệnh về hô hấp nên rất nguy hại đến sức khỏe. Clinker xi măng là sản phẩm nung đến kết khối của hỗn hợp nguyên liệu đá vôi đất sét theo các mô đun hệ số phù hợp để tạo được các thành phần khoáng theo mong muốn.

Trong Clinker có 4 khoáng chính và hàng loạt các khoáng khác:

Khoáng Alit C3S hàm lượng 45 – 60%.

Khoáng Bêlit C2S hàm lượng 20 – 30%.

Khoáng Alumin canxi C3A hàm lượng 5 – 15%.

Khoáng Alumôferit canxi C4AF hàm lượng 10 – 18%.

Pha thủy tinh, hàm lượng từ 15 – 30%.

Trong xi măng PCB, Clinker chiếm đến 60%.

Các vấn đề về ô nhiễm của bụi xi măng

Bụi xi măng trong không khí thật sự là vấn đề nan giải nhất đối với ngành công nghiệp sản xuất xi măng, xử lý bụi xi măng bằng buồng lắng bụi phát sinh trong hầu hết các giai đoạn sản xuất như nổ mìn, lấy đá khai thác đất sét, nghiền nguyên liệu, nghiền xi măng, vận chuyển, nung.

Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất được thu gom bằng các chụp hút đặt trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cyclone đơn. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bủi túi vải. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới.

Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, http://codienvimax.vn/he-thong-hut-bui-xi-mang/ đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợị vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Ưu điểm:

Công nghệ xử lý bụi xi măng phù hợp với đặc điểm tính chất của nguồn thải.

Cấu tạo đơn giản hiệu xuất lọc bụi rất cao nồng độ sau xử lý đạt tiêu chuẩn.

Nhược điểm:

Đòi hỏi những thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị rũ lọc.

Nhân công vận hành lắp đặt phải có tay nghề cao.

Chi phí đầu tư tương đối lớn.

http://quatdiensaigon.vn/quy-trinh-cong-nghe-hut-bui-xi-mang-trong-xu-ly-khi-thai.html

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang