Lưu ý trong thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng công nghệ lọc bụi rung rủ khí nén. Vì vậy công nghệ này được lựa chọn xử lý nhiều trong các công trình xử lý bụi của đa số các ngành công nghiệp.

Tại các thiết bị hút bụi này, nếu là xử lý bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, hệ thống hút lọc bụi công nghiệp hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường. Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp sau:

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Gạch, Ximăng

Công nghiệp thép phôi, cán thép

Công nghiệp sản xuất chế biến gỗ công nghiệp

Công nghiệp khai thác than, khai thác đá, trạm nghiền

Công nghiệp sơn

Công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc…

Không khí sạch sẽ được đưa trở lại môi trường sau khi được loại bỏ các thành phần bụi và độc hại.

Một Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp và xử lý khí thải phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả phía doanh nghiệp, người lao động và môi trường.

Lưu ý về Lưu lượng khí hút

Lưu lượng khí hút của một Hệ thống thu gom bụi là lượng khí được hệ thống được hút vào trong một đơn vị thời gian. Giá trị này. Đây là yếu tố đầu tiên cần được xác định khi thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, tuy nhiên điều cần được quan tâm nhất lại là lượng khí bụi cần được hút tại mỗi điểm hút.

Các yêu cầu đối với tính toán lưu lượng khí hút cần được xem xét cần xem xét phù hợp với số lượng điểm hút và yêu cầu vận hành. Các thông tin này cần được xem xét kỹ lưỡng hoặc nên được tư vấn bởi kỹ sư chuyên về thiết kế lọc bụi thực hiện. Thông thường lưu lượng hệ thống bằng tổng lưu lượng hút tại các vị trí điểm hút. Đối với vấn đề này thường mỗi hãng sản xuất hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Hệ thống hút lọc bụi hoặc tài liệu đều có các khuyến nghị riêng để thiết kế lưu lượng hút. Hãy tham khảo các thông tin này và căn cứ vào vật liệu, yêu cầu làm sạch để đưa ra lưu lượng hút phù hợp nhất cho hệ thống.

Lưu ý thiết kế Phễu hút

Phễu hút là thiết bị gắn tại mỗi điểm hút, bất cứ vật liệu nào đi vào hệ thống đều đi qua phễu hút. Khi hệ thống vận hành, các hạt bụi phát sinh đều sẽ đi qua phễu hút vào trong hệ thống túi lọc bụi. Việc thiết kế phễu hút sẽ phải dựa vào tính toán lưu lượng và số điểm hút, sau đó bản thiết kế được đưa ra để đảm bảo chỉ hút bụi chứ không hút cả vật liệu.

Một thiết kế phễu lọc chính xác sẽ khiến chỉ có bụi bị hút về hệ thống lọc và ngược lại nếu thiết kế không chính xác có thể khiến hệ thống hút cả các phần nguyên liệu thay vì hút bụi.

Tương tự như tính toán lưu lượng khí hút, mỗi hãng sản xuất và tài liệu có thể có cách tính khác nhau phù hợp nhất với công nghệ Hệ thống hút lọc bụi vải dệt được đưa ra. Khi lựa chọn Hệ thống xử lý bụi và tính toán cho phễu hút, hãy chỉ nên tham khảo tập trung 1 tài liệu cho 1 hệ thống hay nhận tư vấn thiết kế từ những kỹ sư thiết kế lọc bụi chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất cho Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải.

http://quatdiensaigon.vn/luu-y-trong-thiet-ke-he-thong-thu-gom-bui-tui-vai.html

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang