Công nghệ của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

 

Hiệu quả lọc của hệ thống hút bụi đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Trong xưởng gỗ bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ  thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ  thống đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên  bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Loại quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp trong xưởng gỗ là loại quạt ly tâm lồng sóc. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích xưởng và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các loại quạt công nghiệp khác.

 

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp sử dụng trong nhà xưởng, thông gió công nghiệp, hút mùi axit, mùi phòng sơn

 

Trong quá trình sản xuất các loại vật dụng được làm từ gỗ như bàn ghế, đồ nội thất sinh ra các loại bụi như bụi chà nhám, do máy nhám thùng sinh ra, bụi chà nhám dùng bằng tay, phay bao, dăm bào do máy bào bốn mặt sinh ra trong xưởng gỗ, máy cưa sinh ra mùn cưa......

Công trình được lắp đặt tại xưởng chế biến gỗ đặt ở tại Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

Xem video:  https://www.youtube.com/watch?v=fHZM0bS7vGk

Thiết kế hệ thống hút bụi gỗ tại đây

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang