Tổng thầu thiết kế hệ thống xử lý bụi xi măng

Bất kì hoạt động sản xuất công nghiệp nào cũng sản sinh ra các loại bụi vậy việc xử lý bụi như thế nào là hợp lý ? Đối với hoạt động sản xuất thì vai trò và nhiệm vụ của người công nhân vô cùng quang trọng. Những người lao động ấy chính là những người tác động, vận hành trực tiếp các thiết bị, máy móc để sản xuất, chế tạo ra các sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, tùy theo sản phẩm mà sẽ gây ra các loại bụi như: hệ thống hút bụi xi măng bụi gỗ, bụi xi măng, bụi vải, bụi kim loại,v.v… Gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp, da, mắt cho người lao động.

Vì thế, việc xây dựng được một hệ thống xử lý bụi công nghiệp là một việc làm thiết thực để bảo vệ sức khỏe công nhân, bảo vệ môi trường làm việc và bảo vệ chính doanh nghiệp trước hình phát 130 triệu đồng nếu không có hệ thống xử lý các chất bụi, khí thải trong quá trình sản xuất.

Các khu vực hoat động sản xuất sản sinh ra loại bụi xi măng như: khu vực máy đập, máy nghiền, máy sàng, máy phân ly, khu vực bốc dỡ, tiếp nhận thạch cao, phụ gia,v.v… Nếu trong bụi xi măng có chứa trên 2% silic tự do, tiếp xúc với người công nhân lâu dài thì có thể gây ra bệnh bụi phổi. Chính vì đấy mà công nghệ hệ thống xử lý bụi xi măng ra đời và hoạt động bằng hệ thống lọc bụi túi vải.

Ưu điểm của hệ thống này: cấu tạo đơn giản, hiệu suất túi lọc bụi cao lên đến 99,8% và lọc nhiều bụi với kích thước khác nhau, dù là bụi rất nhỏ vì có lớp trợ lọc, không gian lắp đặt nhỏ, tiết kiệm được diện tích.

Tuy nhiên, công nghệ hệ thống xử lý bụi nhà máy xi măng hệ thống hút bụi xi măng tay áo này cần có thiết bị tái sinh túi lọc bụi, thiết bị rũ lọc, độ bền nhiệt của túi lọc bụi thấp và thường thay đổi tùy theo độ ẩm trong quá trình xử lý.

Khi không khí bụi bẩn chuyển động xoay tròn đi xuống hệ thống lòng phễu, gặp dòng không khí này và bị đẩy lên ngược lại, chuyển động xoay tròn, tiếp tục di chuyển đến thiết bị lọc bụi túi vải.

Tiếp theo, chúng sẽ bị các khe lọc cực nhỏ của túi vải giữ lại và bám dính trên bề mặt của sợi vật liệu lọc chuyên dụng. Dần dần cứ như vậy, cho đến khi loại bỏ hết chất bụi bẩn có trong không khí mới thôi.

Luồng khí cuối cùng thoát ra được khỏi tấm vải lọc, sẽ là dòng không khí sạch đưa qua ống khói và được thoát ra ngoài môi trường.

Vì vậy, bất cứ một doanh nghiệp sản xuất nào, không riêng gì nhà máy sản xuất xi măng, luôn cần phải có một hệ thống hút bụi tối tân nhất, đảm bảo không khí an toàn cho tất cả mọi người.

http://quatdiensaigon.vn/nguyen-ly-he-thong-xu-ly-bui-nha-may-xi-mang.html

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang