Lắp đặt hệ thống xử lý bụi gạch men

Việt Nam đang từng bước hoàn thiện trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tốc độ kinh tế và đô thị hóa ngày càng tăng. Chính vì thế mà các nhu cầu về hạ tầng công nghiệp cũng tăng theo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, đi theo sự tăng trưởng này chính là sự gia tăng một lượng bụi khí mà nếu như không có hệ thống xử lý bụi gạch hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người.

Tại sao cần hệ thống xử lý bụi gạch men trong các ngành sản xuất gạch men?

Bụi là một tập hợp nhiều hạt, có kích thước nhỏ bé, tồn tại lâu trong không khí dưới dạng bụi bay, bụi lắng và các hệ khí dung nhiều pha gồm hơi khói mù.

Bụi gây ra nhiều tác hại khác nhau nhưng trong đó tác hại với sức khoẻ con người là quan trọng nhất. Bụi thường gây tổn thương nặng đối với mắt, da, hệ tiêu hóa và đặc biệt là cho cơ quan hô hấp, nhất là bệnh phổi nhiễm bụi thạch anh (silicosis) do thở hít không khí có bụi bioxyt silic  (SiO2) lâu ngày. Bụi của vật liệu có tính ăn mòn hoặc độc, tan trong nước mà lắng đọng ở mũi, mồm sẽ gây tổn thương như làm thủng, rách các mô, vách ngăn mũi… Lượng bụi vào sâu trong phổi gây độc, dị ứng, hen suyễn. Đại diện cho nhóm bụi độc hại dễ tan trong nước là các muối của chì.

Các quy trình thường phát sinh ra bụi trong quá trình sản xuất gạch men gồm:

- Đưa nguyên liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.
- Giai đoạn cắt, ép khuôn.
- Giai đoạn đánh bóng bề mặt.
- Giai đoạn nung gạch.

>>> Thuyết minh phương pháp xử lý bụi nhà máy gạch

Khói bụi từ các lò sản xuất gạch men có kích thước khác nhau và lượng bụi tại mỗi công đoạn cũng không giống nhau. Đáng kể nhất là các loại bụi mịn, kích thước nhỏ. 

Vì vậy mà nếu không có biện pháp xử lý hiệu quả thì bụi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, bụi khí cũng là tác nhân làm giảm khả năng quang hợp của cây, cản trở khả năng trao đổi khí trong môi trường sinh thái.

Đặc trưng hệ thống xử lý bụi gạch men

Một hệ thống được ứng dụng cho xử lý bụi gạch men đó chính là hệ thống hút bụi dạng tay áo. Thiết bị gồm nhiều ống tay liên kết và bản đáy được đục lỗ tròn bằng với đường kính tay áo hay lồng vào khung và được cố định một đầu vào bản đục lỗ.

Hệ thống xử lý bụi tay áo sử dụng túi lọc hay cartridge lọc bụi tùy thuộc vào đặc tính của hạt bụi, lượng bụi và nguồn phát sinh ra bui.

Các thiết bị trong hệ thống được chế tạo bằng thép SS400, và được gia công bởi các hệ thống máy móc hiện đại như: máy cắt laser CNC Bystronic, máy tiện Doosan, máy chấn CNC Bystronic. Toàn bộ bề mặt hệ thống được sơn tĩnh điện bảo vệ, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và độ bền cao.

Quạt ly tâm được thiết kế dành riêng cho hệ thống hút bụi với hiệu suất cao, độ ồn thấp, có thể duy trì hoạt động ở điều kiện nhiều bụi bẩn kết hợp với nhiệt độ cao (trên 500 độ C).

Nguồn:  http://codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui/

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang