Tại sao phải thiết kế hệ thống thông gió cho văn phòng.

 •  Đa số văn phòng đều sử dụng điều hòa và không gian hoạt động là tương đối kín và gần như không có sự trao đổi gió tự nhiên.Với một số văn phòng chỉ có mặt trước là kiếng còn lại giáp với những tòa nhà khác vì vậy việc tạo được không gian thoải mái khi chỉ sử dụng điều hòa không khả thi.
 •  Một số khách hàng khi mình tư vấn hệ thống thông gió thì bảo không cần thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi không cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa.Đó là suy nghĩ sai lầm vì hệ thống điều hòa chỉ trao đổi năng lượng khi hoạt động ,lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh thông qua dàn lạnh.Vì vậy khi trong không gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và Co2 tăng lên do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi , vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ snh sôi rất nhanh.Điều này lý giải tại sao khi một người trong phòng bị cảm cúm thì chắc chắn cả phòng sẽ bị lây. 
 • Để tạo được môi trường làm việc thoải mái và tránh những nguy cơ tiềm ẩn, hệ thống điều hòa không khí cần thiết phải có hệ thống thông gió  

Việc thiếu không khí sạch sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe:

 •  Không đủ không khí sạch có thể dẫn tới mệt mỏi, hôn mê, khô hoặc ngứa da và khô mắt với người lao động. Các triệu chứng này có thể được tạo ra trong khi làm việc trong các tòa nhà, văn phòng và nơi mà điều kiện làm việc không thoải mái. Đây cũng là điều bất lợi của các tòa nhà, nơi mà không đủ không khí tươi. Triệu chứng chung của điều này được biết đến là “ Hội chứng bệnh văn phòng” Việc thông thoáng cho nơi làm việc có thể do việc thông thoáng tự nhiên hoặc thông thoáng sử dụng quạt chuyên dụng Nguyên lý của sự thông thoáng tự nhiên:
 •  Được tạo ra bởi hiệu ứng của nhiệt độ và sự thay đổi trong áp suất không khí. Nhiệt độ và khác biệt áp suất không khí trong một tòa nhà tạo ra một chuyển động lên cao của hiệu ứng không khí, và đương nhiên cũng có thể là chuyển động không khí đi xuống nếu không khí lạnh.
 • Lực gió bị ảnh hưởng bởi tốc độ của gió, hướng gió và hình dạng của tòa nhà. Sự thông thoáng xảy ra khi gió thổi không khí qua một phòng hoặc tòa nhà đang mở, như cửa sổ hoặc vị trí đối diện 
 • Sự thông thoáng này có thể hiệu quả đủ để mang hơi nước đi lên ở các khu công nghiệp nhỏ. Sau đó chúng có thể được rời đi qua sự thông thoáng ở mái nhà hoặc quạt hút. Nếu không khí mát mẻ hơn đến ở một mức độ thấp, nó sẽ thay thế được không khí ô nhiễm tăng lên.

Sự thông thoáng có sử dụng quạt hút:

 • Để đảm bảo cho nơi làm việc được thông thoáng, nên sử dụng quạt hút để rời bỏ mùi hôi, ô nhiễm, hoặc không khí nóng và ẩm ướt đến nỗi mà người lao động ảnh hưởng sức khỏe không tốt. Khi bạn sử dụng quạt hút để kiểm soát sự phát tán ô nhiễm từ quá trình công nghiệp, đó là cần thiết
 • Tỷ lệ sản sinh ô nhiễm là đủ thấp cho sự phân tán hiệu quả của lưu lượng không khí.
 • Chất gây ô nhiễm có một lượng độc tố nhỏ, được sản sinh ra ở một tỉ lệ nhất định.
 • Lưu lượng không khí không ảnh hưởng tới hiệu suất của hệ thống khai thác khác.

Sử dụng không khí tái lưu:

 • Chúng ta cũng muốn sử dụng không khí tái lưu để bảo tồn chi phí năng lượng. Không khí được chiết ra sẽ quay trở lại phòng làm việc có thể cung cấp bởi quạt hút như một hệ thống điều hòa. Điều hòa bao gồm sưởi và làm mát không khí, lọc và trong một số trường hợp, điều chỉnh độ ẩm để cung cấp điều kiện môi trường làm việc thoải mái nhất.
 • Phương pháp này không giống như rời toàn bộ chất độc hại. Trong một số trường hợp chúng có thể đạt tới độ tập trung cao tới nỗi mà chúng gây ra các vấn đề sức khỏe. Điều này có nghĩa là bạn nên cung cấp đầy đủ không khí vào trong hệ thống ở một tỉ lệ vừa đủ để thay thế cho không khí bị mất.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyến mại

Mr.Vũ Tiến
Mr.Vũ Tiến
0976578989
Ms.Hồng Nhung
Ms.Hồng Nhung
0976578989
Lên đầu trang